Welcome to nadz project
cart (0)

cart (0)

TOTAL

THB 0.00

EA ได้ทิ้งชื่อ FIFA อย่างเป็นทางการแล้ว

EA ได้ทิ้งชื่อ FIFA อย่างเป็นทางการแล้ว

   หลังจากผ่านไปเกือบ 30 ปี ซีรี่ส์ฟุตบอลของ EA จะเลิกใช้แบรนด์ FIFA ในปีหน้า

   เริ่มต้นในปี 2023 ชื่อใหม่ของ FIFA จะเป็น EA Sports FC – แม้คาดว่าเกมจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงอย่างอื่นด้วยใบอนุญาตสโมสรและผู้เล่นที่หลากหลายเช่นเดียวกับโหมดเกมปกติทั้งหมด

   EA ได้ยืนยันในวันนี้ผ่านการแถลงข่าว ไม่นานก่อนการบรรยายสรุปผลประกอบการประจำปี

   Cam Weber ผู้บริหารของ EA Sports เขียน “ทุกสิ่งที่คุณรักเกี่ยวกับเกมของเราจะเป็นส่วนหนึ่งของ EA Sports FC - ประสบการณ์ โหมด ลีก ทัวร์นาเมนต์ สโมสรและนักกีฬายอดเยี่ยมเหมือนกัน Ultimate Team , โหมดอาชีพ, โปรคลับและVolta Football จะมีมาหมด”

   "ผลงานลิขสิทธิ์เฉพาะของเราซึ่งมีผู้เล่นมากกว่า 19,000+ คน 700+ ทีม สนามมากกว่า 100+และ30 ลีกที่เราลงทุนอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายทศวรรษจะยังคงมีอยู่เฉพาะใน EA Sports FC ซึ่งรวมถึงความร่วมมือพิเศษกับPremier League, La Liga, Bundesliga, Serie A, MLSและอีกมากมายที่จะตามมา"

   ข่าวประชาสัมพันธ์วันนี้มีคำพูดที่น่าสนใจมากมายจากPremier League, LaLiga, Bundesliga, UEFA, Conmebol และ Nike ทั้งหมดนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะยึดติดกับ EA ผ่านการเปลี่ยนชื่อ

   แล้วทำไมต้องเปลี่ยน? วันนี้ EA กล่าวว่า EA Sports FC จะเป็น "แพลตฟอร์มอิสระ" ใหม่ที่นำโอกาสในการคิดค้นและพัฒนา จะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องรอดูกันต่อไป

   แต่รายงานของ New York Times เมื่อปีที่แล้วชี้ให้เห็นว่า FIFA ต้องการเพิ่มค่าต่อสัญญาเป็นสองเท่าจากจำนวนเงินที่ได้รับจาก EA ในปัจจุบันคิดเป็นมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในแต่ละรอบการแข่งขันฟุตบอลโลก 4 ปี เช่นเดียวกับที่เน้นเฉพาะตัวกีฬามีรายงานว่า EA ต้องการสำรวจช่องทางอื่นๆ โดยใช้ใบอนุญาต FIFA เช่น การแข่งขันวิดีโอเกมและผลิตภัณฑ์ดิจิทัล เช่น NFT

   ครั้งแรกที่เราได้ยินเกี่ยวกับแผนการของ EA ที่จะยกเลิก FIFA ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เมื่อ EA กล่าวว่า "กำลังสำรวจ" แนวคิดนี้ หลังจากนั้นไม่นาน มีการพบเครื่องหมายการค้าของ EA Sports FC ซึ่งบ่งชี้ว่า EA ได้ตกลงเปลี่ยนชื่อใหม่  

   จากนั้น EA ก็เริ่มพูดอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ เมื่อ CEO Andrew Wilson อธิบายว่า FIFA เป็นเพียง "ตัวอักษรสี่ตัวที่ด้านหน้ากล่อง" และเป็น "อุปสรรค" ต่อความทะเยอทะยานของผู้จัดจำหน่ายสำหรับซีรี่ส์นี้ แน่นอนว่าในปีฟุตบอลโลก เราเข้าถึงฟุตบอลโลกได้แต่ในบริบทที่กว้างขึ้นของฟุตบอลทั่วโลกเป็นประจำทุกปี ฟุตบอลโลกมีความสำคัญ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด เรามีใบอนุญาตอื่นๆ อีก 300 ฉบับที่ให้เนื้อหาที่ผู้เล่นของเรามีส่วนร่วมมากที่สุดและลึกซึ้งที่สุดแก่เรา"

   สำหรับปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปีฟุตบอลโลก FIFA 23 ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายโดย EA ในปีนี้ซึ่งจะเป็นเกมสุดท้ายในซีรีส์ที่ใช้ชื่อ FIFA

   Weber กล่าวสรุป "เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ FIFA ครั้งต่อไปดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยฟีเจอร์ โหมดเกม เนื้อหาฟุตบอลโลก คลับ ลีก การแข่งขัน และผู้เล่นมากกว่าในเกม FIFA ใดๆ ที่เคยมีมา"

   EA กล่าวว่าจะแบ่งปันรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EA Sports FC ในช่วงฤดูร้อนปี 2023

   Wilson กล่าวในวันนี้ “วิสัยทัศน์ของเราสำหรับ EA Sports FC คือการสร้างสโมสรฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดและมีผลกระทบมากที่สุดในโลก ณ ศูนย์กลางของแฟนฟุตบอลเป็นเวลาเกือบ 30 ปีแล้วที่เราได้สร้างชุมชนฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก - ด้วยผู้เล่นหลายร้อยล้านคน พันธมิตรนักกีฬานับพัน และลีก สหพันธ์ และทีมหลายร้อยแห่ง EA Sports FC จะเป็นสโมสรสำหรับทุกคน และสำหรับแฟนฟุตบอลทุกที่เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมกับ FIFA มาหลายปี อนาคตของฟุตบอลระดับโลกนั้นสดใสมาก และกลุ่มแฟนคลับทั่วโลกก็ไม่เคยแข็งแกร่งเท่านี้มาก่อน เรามีโอกาสที่น่าทึ่งที่จะทำให้ EA Sports FC เป็นหัวใจสำคัญของกีฬา และนำประสบการณ์ที่แปลกใหม่และสมจริงมาสู่ผู้ชมฟุตบอลที่กำลังเติบโต"

นักเขียน : Tom Phillips

แปลโดย : NADZ

เครดิต : eurogamer